Vật tư ngành chống thấm

Vữa chống thấm SOTIN

08 24 2018

Vữa chống thấm SOTIN là một bước đột phá về công nghệ chống thấm tại Việt Nam. Là loại vữa khô trộn sẵn một thành phần, dễ sử dụng, ứng dụng rộng rãi tại nhiều hạng mục công trình. Vữa chống thấm SOTIN giúp bảo vệ công trình tối đa khỏi thấm nước, làm tăng tuổi thọ công trình với một chi phí rất thấp.

1. Ứng dụng

Vữa chống thấm SOTIN được ứng dụng ở nhiều hạng mục của công trình:

Xây tường: đảm bảo tuyệt đối cho bức tường không bị thấm nước.

Trát tường: trong và ngoài. Khi trát ngoài, lớp vữa sẽ bảo vệ cả bức tường không bị nước thấm qua. Khi trát trong, ngăn chặn tuyệt đối hiện tượng thấm ngược, giúp công trình luôn bền vững.

Cán nền: Cán nền nhà vệ sinh, cán nền tầng hầm, cán nền tầng 1, cán sàn mái,…ngăn chặn nước thấm xuống bê tông, bảo vệ bê tông của công trình..

Ốp – lát: Ngăn chặn nước ngấm qua lớp vữa bên dưới gạch như cách ốp lát truyền thống. Cường độ bám dính cao nên có thể thay thế hoàn toàn keo dán gạch - đá.

2.  Thi công

 • Chuẩn bị

Vữa chống thấm SOTIN, nước sạch, thùng trộn, máy khuấy.

 • Trộn vữa chống thấm SOTIN

- Đổ từ từ vữa chống thấm SOTIN vào nước sạch với tỉ lệ nước từ 16-20%.

- Dùng máy khuấy cầm tay hoặc máy trộn hành tinh trộn đều trong 5 - 8 phút. (Máy trộn hành tinh cần trộn lâu hơn, khoảng 8 phút). Ban đầu có cảm giác hơi khó khuấy do đây là vữa chống thấm nên có nhiều phụ gia kỵ nước, làm cho các hạt nước không bám dính ngay vào với vữa.

(Trường hợp không có máy khuấy mà phải trộn thủ công, yêu cầu trộn kỹ đến khi vữa thành một hỗn hợp sệt dẻo đồng nhất, nếu sau khi trộn thấy vữa hơi dẻo quá có thể tăng thêm lượng vữa khô để thi công được dễ dàng hơn).

- Để 5 phút cho phụ gia phát triển rồi mới thi công.

 • Thi công

- Có thể dùng bay để thi công thủ công hoặc máy phun vữa khi làm các công trình lớn. Vữa đã trộn rồi nên sử dụng trong vòng 3 giờ.

- Thi công như vữa truyền thống.
- Thi công trong khoang nhiệt độ từ 5 oC đến 35 oC.

 • Lưu ý

- Lượng nước trộn chỉ trong khoảng 16-20%, không trộn quá khô hoặc quá ướt sẽ rất khó thi công và cường độ vữa suy giảm.

- Với các vị trí đặc biệt: tường hút nước quá mạnh, tiếp giáp với bê tông cũ cần gia cường thêm lưới thuỷ tinh giữa lớp vữa. Trong thời tiết thi công quá nóng yêu cầu phun nước bảo dưỡng hàng ngày trong vòng 7 ngày. 
- Với các bức tường quá khô nên tưới nước trước khi trát.

- Không trộn với bất kỳ vật liệu nào khác.

 3. Bảo quản

 • Đóng gói

- Vữa chống thấm SOTIN được đóng trong bao 3 lớp Kraft chống ẩm.

- Trọng lượng 25 ± 0.5 kg/bao.

 • Bảo quản

- Sử dụng trong vòng 06 tháng kể từ ngày sản xuất.

- Để nơi khô ráo, thoáng mát.

 4. An toàn - Sức khoẻ và Môi trường

- Vữa được làm từ gốc xi măng nên có tính kiềm cao, tránh để vữa rơi vào mắt. Trường hợp vữa rơi vào mắt nên rửa ngay bằng nước sạch, sau đó đến ngay bệnh viện gần nhất để khám lại.

- Đeo đồ bảo hộ lao động khi làm việc.

- Không đổ vữa khô/ướt xuống cống, rãnh.

 

 
Xem 507 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Đối tác và khách hàng

 • 22
 • 16
 • 28
 • 29
 • 1